Đại sứ Anh đã tới 43 tỉnh thành Việt Nam và 'món ruột' là bún riêu cua

Kitchen Quốc Yến Cloud
Th 2 27/06/2022
TTO - Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward chia sẻ, những cảnh sắc thiên nhiên ấn tượng của Việt Nam là điều ông sẽ không thể quên khi trở về quê nhà sau khi mãn nhiệm, và ông sẽ còn tiếp tục quảng bá cho đất nước hình chữ S sau này.
 

Đại sứ Anh đã tới 43 tỉnh thành Việt Nam và món ruột là bún riêu cua - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM tặng quà mang ý nghĩa bình an cho 
Đại sứ Anh Gareth Ward ngày 10-6 - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG
 
Tại cuộc gặp ngày 10-6 với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ, ông Ward cho biết trong 4 năm làm đại sứ ở Việt Nam, ông đã đi đến 43 tỉnh thành và vô cùng ấn tượng trước thiên nhiên tuyệt vời như hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình.

Ông sẽ tiếp tục quảng bá về Việt Nam sau khi trở về nước và tin rằng nhiều du khách Anh sẽ muốn đến đây. Ông cũng yêu thích món ăn Việt Nam và món "ruột" của ông là bún riêu cua.

Nhân dịp này, Bí thư Nguyễn Văn Nên mời ông Ward về Tây Ninh để thăm lại các di tích của cách mạng miền Nam Việt Nam, những dấu ấn lịch sử dọc biên giới, tìm hiểu về đạo Cao Đài, thăm Dầu Tiếng - hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, núi Bà Đen, cùng các món ăn đặc sản của địa phương này như bánh canh Trảng Bàng.

Chia sẻ cảm nhận về những nơi đã đi qua, ông Ward nói: "Đây không chỉ là di sản của Việt Nam mà còn là của toàn cầu", cho biết Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ cộng đồng tại các vườn quốc gia, giúp họ kiếm được thu nhập từ du lịch và các ngành nghề bền vững.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng nói đối với Việt Nam, bảo vệ rừng và môi trường là thách thức lớn, cần phải giữ gìn và phát huy cho tất cả cộng đồng.

Ông Nên cảm ơn đóng góp của Đại sứ Ward trong nhiệm kỳ tại Việt Nam. Bí thư TP.HCM mong ông Ward và người kế nhiệm ông sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới.

Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ về những chương trình hành động của TP.HCM như mục tiêu trở thành trung tâm tài chính toàn cầu, ưu tiên về chống biến đổi khí hậu và đặt mục tiêu sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn.

Ông Ward cho biết dù đây là lần cuối đến TP.HCM trong vai trò đại sứ nhưng vẫn còn nhiều vấn đề quan trọng cần thảo luận với Bí thư Nên. "Chúng tôi muốn thúc đẩy hợp tác về chống biến đổi khí hậu và phát triển trung tâm tài chính xanh tại TP.HCM", ông Ward viết trên mạng xã hội Facebook.

Ông Nên tin tưởng Việt Nam và Anh sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực từ an ninh, tài chính xanh, thành phố thông minh, thích ứng biến đổi khí hậu cho đến giáo dục, văn hóa.

Nguồn:https://tuoitre.vn/dai-su-anh-da-toi-43-tinh-thanh-viet-nam-va-mon-ruot-la-bun-rieu-cua-20220610160402625.htm