Xốt Quốc Yến chia sẻ những quan niệm sai lầm khi ăn chay

Kitchen Quốc Yến Cloud
Th 3 28/11/2023

Cơ thể chúng ta tiêu hoá được thịt, nhưng các bạn có biết rằng, cấu tạo của chúng lại phù hợp ăn rau củ quả hơn. Một chế độ ăn chay thuần thực vật không hề thiếu đạm hay canxi. 

Cho đến ngày này, vẫn còn có không ít hiểu lầm rằng, ăn chay không đầy đủ chất dinh dưỡng. Cùng Xốt Quốc Yến điểm qua một số quan niệm phổ biến trong bài viết dưới đây nhé.

Người ăn chay bị thiếu đạm

Trước đây các nhà dinh dưỡng học cho rằng ăn chay khiến cơ thể thiếu đạm. Ngày nay người ta biết rằng ăn chay vẫn hấp thụ đủ đạm nhờ lượng hoa quả, rau, hạt đa dạng và không rơi vào tình trạng thừa đạm như nhiều người ăn thịt.

Người ăn chay bị thiếu canxi

Người ăn chay trường không sử dụng các thực phẩm từ sữa bị cho là thiếu canxi. Thế nhưng rau lá xanh cũng là nguồn canxi rất quan trọng. Trên thực tế người ăn chay ít bị loãng xương vì loại canxi họ hấp thụ rất dễ tiêu hóa.

Chế độ ăn chay không cân bằng và có thể gây hại cho sức khỏe

Thực ra trong chế độ ăn chay, tỷ lệ 3 chất dinh dưỡng nền tảng là tinh bột, protein và chất béo đều cân bằng. Hơn nữa rau củ quả tốt cho sức khỏe hơn là các loại thịt. Nếu so sánh, người ăn thịt dễ ăn uống mất cân bằng hơn vì có xu hướng ăn quá ít rau.

Ăn chay chỉ dành cho người lớn, trẻ em cần thịt để phát triển

Quan niệm này xuất phát từ nhận định protein thực vật không tốt như protein động vật. Sự thật là mọi loại đạm đều như nhau, cùng được tạo thành từ các axit amin. Trẻ em cần 10 loại axit amin để phát triển và chúng được tìm thấy cả trong rau lẫn thịt.

Con người sinh ra là động vật ăn thịt

Dù chúng ta có thể tiêu hóa được thịt, nhưng cấu tạo cơ thể người thiên về chế độ ăn rau củ quả hơn. Hệ tiêu hóa con người gần với động vật ăn cỏ chứ không giống các loài ăn thịt. Con người có răng nanh nhưng nhiều động vật ăn cỏ cũng có loại răng này và chỉ chúng mới có xương hàm. Ngoài ra nếu con người được "lập trình" để ăn thịt thì sẽ không bao giờ bị bệnh tim, ung thư, gút, tiểu đường hay loãng xương.

Ăn chay chỉ quanh quẩn đậu phụ, nước tương

Nguồn thực phẩm ngày nay đã rất đa dạng chủng loại, kể cả là nguyên liệu hay gia vị thì cũng có hàng trăm nhãn hiệu. Nhiều đầu bếp, nhà ẩm thực đã cho ra đời những sản phẩm, gia vị kết hợp các hương vị truyền thống lẫn hiện đại. Trong đó, phải kể đến: Cậu Ba Lý và những cộng sự dày dặn kinh nghiệm trong ngành R&D đã dành 12 năm nghiên cứu, sáng tạo, để cho ra đời loại xốt đặc biệt - Xốt Quốc Yến, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Xốt là sự kết hợp tuyệt vời của 12 vị thảo mộc, nổi bật nhất được kể đến là Muối Bạc Liêu, đậu nành lên men, cùng nhiều loại gia vị khác hoà quyện đầy tinh tế. Khi sử dụng Xốt Quốc Yến, ta sẽ cảm nhận sự chuẩn vị mà không cần phải nêm nếm thêm bất cứ gia vị nào khác. 

Bữa ăn của bạn sẽ phong phú hơn và quan trọng là sản phẩm này tốt cho sức khoẻ. Đây là gia vị cô đặc hoàn hảo, được hơn 200 đầu bếp từ 3 miền Tổ Quốc thẩm vị. Sản phẩm đến tay bạn là tâm huyết của các chuyên gia về ẩm thực, bạn có thể chế biến trên 500 món ăn do hơn 200 đầu bếp nghiên cứu và ra món.

Xốt Quốc Yến hướng đến sức khoẻ, sự an toàn, lòng tin của người tiêu dùng. Ăn chay, ăn kiêng, ăn mặn đều phù hợp. Hỗ trợ các bữa ăn giảm cân không còn nhàm chán, giúp cho sức khoẻ người tiêu dùng được đảm bảo và ngày một cải thiện. 

Công thức ướp, xào hay nướng, kho thậm chí là dùng như một loại nước chấm, Xốt Quốc Yến đều đáp ứng được hầu hết các món ăn hiện nay, giúp món ăn ngon hơn và đầy đủ dinh dưỡng hơn.