Xốt Quốc Yến và Lối sống thuần chay - lối sống thanh tịnh từ bi

Kitchen Quốc Yến Cloud
Th 5 30/11/2023

Ăn chay thanh tịnh vì muốn có một lối sống lành mạnh, hay đơn giản là xuất phát từ lòng yêu mến động vật…. đều tốt. Nhưng ăn chay như thế nào để lành, lành từ tâm niệm đến lành từ thực phẩm là điều mà ai cũng cần phải suy nghĩ.

Sâu xa hơn, việc ăn chay như cũng nhắc nhở mình tu tập và có kế hoạch trong chế độ ăn uống, cho cơ thể nhẹ nhóm, tránh những việc tham - sân - si. Như vậy, có thể nói ăn chay như công cụ kiềm chế mình khỏi những hỗn tạp đang hiện diện trong mỗi con người. 

Ăn chay là thanh đạm cho lòng an yên

Thực sự, trong tín ngưỡng và văn hóa tâm linh của người Việt, Ăn chay là một quan niệm mang đến những điều tốt. 

Ngày nay, xu hướng ăn chay đã dần trở nên phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Họ chọn ăn chay vì yếu tố sức khỏe, bảo vệ môi trường và hưởng ứng một cuộc sống xanh (nhiều nhà khoa học chứng minh việc sản xuất thực phẩm từ thực vật không gây ô nhiễm bằng sản xuất thực phẩm từ động vật).

Xu hướng ăn sống khỏe đang dần lan tỏa trong nếp sống ngày nay của những con người hiện đại. So với nhiều năm về trước thì bây giờ để tìm kiếm một quán chay, nhà hàng chay là điều khá dễ dàng. Khi việc ăn chay ngày càng phổ biến, thì nhiều nhà hàng chay đã xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người. Bên cạnh đó, những đồ chay đóng gói cũng xuất hiện phổ biến hơn. 

Ăn chay để điều hòa tâm tính

Tiến sĩ Từ Ngữ – Chuyên gia dinh dưỡng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội dinh dưỡng Việt Nam cho biết: “Ăn chay có rất nhiều tác dụng mà không phải ai cũng biết, ít nhất không có hoặc ít có các bệnh rối loạn chuyển hóa như ung thư, tim mạch, tiểu đường, đột quỵ. Nói đến ăn chay chúng ta nghĩ đến rau, củ, quả, trái cây, xét về góc độ môi trường, ăn chay không tàn phá môi trường, hạn chế hiệu ứng nhà kính… Trong nhiều trường hợp ăn chay còn làm con người ta trở nên điềm tĩnh hơn, bớt hung hăng”

Vẻ đẹp thực sự không chỉ nằm ở vẻ bề ngoài, mà còn xuất phát từ lời nói, thái độ và tấm lòng bên trong. Ăn chay là một phương pháp giúp tạo dựng được một vẻ đẹp cho cả thể xác lẫn tâm hồn. 

Ăn chay thường xuyên giúp bạn tĩnh tâm, cảm thấy bình yên, không có ý định tranh đấu hay ganh đua. Người ăn chay thường có tâm hồn bình yên và hiền hòa hơn so với người ăn mặn. Lòng yêu thương, quý mến động vật sẽ giúp con người trở lên dịu dàng và thánh thiện hơn.  Như vậy, ăn chay có rất nhiều lợi ích tốt cho con người, từ lợi ích cho sức khỏe đến lợi ích cho tâm hồn. Để duy trì được một lối sống lành mạnh, thanh tịnh bạn cũng nên có một chế độ ăn chay hợp lý để đảm bảo vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhé. 

Ăn chay là chọn cho mình một thực phẩm sạch, đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ.

Nắm được những nhu cầu trên và con người ngày càng hướng về lối sống thuần chay. Cậu Ba Lý và những cộng sự dày dặn kinh nghiệm trong ngành R&D đã dành 12 năm nghiên cứu, sáng tạo, để cho ra đời loại xốt đặc biệt - Xốt Quốc Yến, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Xốt Quốc Yến là loại xốt cô đặc, đa dụng, dùng để nêm nếm, chấm trực tiếp, pha nước chấm, pha nước xốt và chế biến những món như ướp, nướng, quay, xào, hấp, kho, khìa, lẩu…

Xốt Quốc Yến phù hợp cho các đầu bếp gia đình. Với loại xốt đặc biệt này, sẽ giúp người nấu tiện lợi hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian, năng lượng và công sức. Có thể dùng chế biến trên 500 món chay, 500 món mặn. Hơn 500 chuyên gia đầu bếp và các chủ nhà hàng ở 63 tỉnh thành đã thẩm vị, tinh chỉnh.

Chúng tôi cảm nhận rằng dùng Xốt Quốc Yến khi nấu nướng là chìa khóa thêm phần cho cuộc sống hạnh phúc, yêu thương và khỏe mạnh cho gia đình. Xin chân thành biết ơn các bạn đã lan toả Xốt Quốc Yến đến cộng đồng thuần chay vì sức khỏe vì môi trường.