Hội nghị Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn

Kitchen Quốc Yến Cloud
Th 2 27/06/2022

Vừa qua, tại khách sạn Equatorial (TP.HCM) đã diễn ra lễ kỷ niệm 17 năm hợp tác giữa Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP.HCM) và Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ.

Hội nghị Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn - ảnh 1
 

Trong suốt 17 năm qua, Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ đã và đang phối hợp với Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức định kỳ các buổi hội thảo, chuyên đề thực phẩm Hoa Kỳ tại thành phố cũng như nhiều tỉnh, thành trên cả nước, giúp các đầu bếp cũng như thị trường và người tiêu dùng Việt Nam có thêm cơ hội trải nghiệm và tiếp cận nguồn sản phẩm sạch, an toàn và phong phú đến từ Hoa Kỳ.

Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ góp phần rất lớn đối với sự phát triển ngành F&B tại Việt Nam khi là một trong những nhà tài trợ chính cho nhiều sự kiện, hoạt động và các cuộc thi ẩm thực quy mô lớn như các cuộc thi về thịt Mỹ, khoai tây, gà Mỹ; Cuộc thi đầu bếp Việt Nam trong khuôn khổ Food&Hotel… tạo điều kiện để hội viên Chi hội và các đầu bếp trên cả nước tham gia giao lưu học hỏi, tích lũy thêm nhiều kiến thức trong hành trình trở thành đầu bếp thực thụ.

Đặc biệt, trong thời gian đại dịch Covid-19, Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ cũng tài trợ rất nhiều sản phẩm từ thịt heo, thịt bò để Chi hội tổ chức nấu những bữa ăn dinh dưỡng gửi đến các cá nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Song song đó, thông qua Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn kết nối với các doanh nghiệp trong ngành du lịch và ngành F&B, Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ cũng đã có thêm nhiều cơ hội và điều kiện phát triển, mở rộng hệ thống mạng lưới nhà cung cấp tại Việt Nam. Có thể nói, sự hợp tác giữa Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ là mối “lương duyên” mang nhiều ý nghĩa và lợi ích đối với hai bên cũng như đối với sự phát triển chung của ngành kinh tế.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Hiệp hội Du lịch TP.HCM trao tặng Chứng nhận chức danh Chủ tịch Danh dự Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cho 2 thành viên sáng lập Chi hội là Chef Nobert Ahrbar - đầu bếp đại diện của Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ, cũng là người đã có công trong việc kết nối mối quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ và Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn từ những ngày đầu và nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương với những đóng góp tích cực vào sự thành lập và phát triển của Chi hội giai đoạn 2005-2022, cũng là một người thầy đã hỗ trợ, đào tạo và dẫn dắt nhiều thế hệ đầu bếp của Việt Nam.